Đang tải dữ liệu ...
logo
 • Bít tết, cơ bản, dễ để làm nhưng cực kì khó để thành thục, hương vị cũng từ đó biến hóa dựa vào tay nghề của người nấu. Với đủ kĩ năng, một miếng lông tết cũng có thể hóa thân thành một món ăn cao cấp, nhiều hương vị. Trái lại, nếu không biết mình đang làm gì, đầu thăn hoặc thăn rất dễ bị lãng phí.
  Để Pacow chỉ điểm một bí kíp gồm 9 thức giúp bạn có thể tôi luyện khả năng chế biến bít tết, gây ấn tượng cực mạnh với mọi người nhé!

  1. Lựa một miếng thịt có độ dày 2,5 cm giúp bạn có thể nấu hoàn toàn trên chảo mà không cần đút lò. Nếu mỏng quá, bạn sẽ khó kiểm soát độ chín, nếu dày quá, bạn buộc phải bò lò (nếu không, bên trong sẽ chưa chín và bên ngoài sẽ cháy đen).

  Độ dày miếng thịt

  2. Tuyệt đối không nấu bít tết chưa rã đông, điều này sẽ gây ra việc "ngoài cháy, trong sống". Đối với thịt mát Pacow, thời gian để miếng thịt đạt nhiệt độ phòng không quá lâu đâu.

  Nhiệt độ phòng

  3. Sau khi thịt đạt nhiệt độ phòng, thường miếng thịt sẽ bị hơi nước bám vào, tạo ra nước, bạn phải làm khô miếng thịt, thứ nhất là để miếng thịt được ướp tẩm gia vị hiệu quả hơn. Thứ hai, là để miếng thịt có độ giòn khi nấu. Thứ ba, là để dầu không bắn lên người bạn khi chiên.

  Ráo nước

  4. Ba chàng ngự lâm của bất kì món bít tết nào, trừ phi người dùng bị dị ứng, Pacow nghĩ rằng việc thêm 3 thứ này vào sẽ nâng tầm miếng bít tết đáng kể! Ngoài ra, bạn có thể thay Hương thảo bằng Húng tây (Thyme).

  Ba chàng ngự lâm

  5. Hãy để chảo chiên "Smoking Hot" (Too hot) - nóng đến bốc khói, khi bạn làm bít tết. Điều này giúp tạo nên độ giòn bên ngoài của miếng bít tết, đồng thời nếu bạn muốn ăn tái cũng sẽ dễ dàng hơn! Vả lại, nghe tiếng xèo xèo khi bít tết chạm chảo và mùi hương bốc lên ngay không tuyệt vời sao?

  Smoking Hot

  6. Rất nhiều người có thói quen nêm nếm (season) trong lúc nấu và sau khi nấu. Tuy nhiên, đối với bít tết, tuyệt nhất là nên nêm/ tẩm ướp trước khi chiên, rắc đều muối lên miếng thịt sẽ làm chúng thêm đậm đà đồng đều, đồng thời giúp miếng thịt giòn hơn khi chiên.

  Season

  7. Ví dụ bạn muốn nhiệt độ tâm thịt khoảng 60 độ, bạn nên hạ bếp khi tâm thịt đạt 57, 58 độ, bởi vì sau khi hạ chảo, miếng bít tết vẫn nấu thêm chút đỉnh đấy. Hạ chảo trước đó một ít sẽ làm cho miếng bít tết đạt nhiệt độ hoàn hảo như mong muốn.

  Hạ bếp

  8. Pacow đã nói về vấn đề này rồi nhỉ? Để miếng thịt thêm hương vị, và không bị khô, không chảy nhiều nước, hãy để chúng nghỉ ít phút nha!

  Nghỉ

  9. Tô điểm cho món bít tết bằng các món ăn kèm là điều nên làm, chúng làm cho món ăn đẹp mắt hơn, đồng thời giàu các dinh dưỡng cần thiết. Các món ăn kèm có thể kể đến như nấm, khoai tây bi, khoai tây nghiền, rau củ luộc (cà rốt, súp lơ xanh), măng tây,...

  Món ăn kèm

  Hãy liên tục tập luyện, biết đâu được tương lai lại có một cái Steakhouse trứ danh, nhỉ? :D

   
   
   
  ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
  X

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Vui lòng để lại số điện thoại để chúng tôi có thể liên hệ với bạn sớm nhất

  http://vwsaigon.net/
  Hỗ trợ trục tuyến
  icon skypeDANH LÝ
  SĐT : 0988487707
  Email :
  Check đơn hàng
  check cart