Đang tải dữ liệu ...
logo
 • Có khách hàng băn khoăn rằng, tại sao thịt bò mát Pacow mới mua về mà phần thịt bên trong lại có màu hơi sậm hơn. Vậy thịt này có dùng được không?

  Pacow muốn nhấn mạnh rằng hiện tượng này là hoàn toàn bình thường, chất lượng thịt vẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng!

  Sở dĩ thịt bò có màu đỏ là nhờ sắc tố Myoglobin (Mb), trong thành phần cấu tạo của Mb có nguyên tố sắt. Khi sắt ở trạng thái Fe2+, thịt có màu đỏ tươi do tiếp xúc với oxi. Khi tách oxi ra khỏi Mb, Fe2+ sẽ chuyển thành Fe3+, thịt sẽ chuyển từ màu đỏ tươi sang nâu sẫm. 

  Mùi & Màu 6

  Lý giải khoa học về sự thay đổi màu thịt

  Sản phẩm của Pacow sử dụng công nghệ đóng gói hút chân không của Châu Âu, tách oxi ra khỏi sản phẩm để tăng thời gian bảo quản. Do vậy, ở phần tâm thịt và những chỗ ít tiếp xúc với oxi sẽ có màu sậm hơn, Tuy nhiên, việc thay đổi màu sắc này không ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị thịt. Hiện tượng này khá phổ biến với các loại thịt cắt lát sẵn như thịt ba chỉ, thịt tái, thịt xay,… Khi mở bao bì và để thịt tiếp xúc với không khí 10-15 phút, thịt sẽ đỏ tươi trở lại như màu thịt bò tự nhiên.

  Mùi & Màu 1

  Sự thay đổi màu sắc của thịt bò mát Pacow sau 15 phút tiếp xúc với không khí

  Video thực tế về sự thay đổi màu sắc thịt

  Tương tự, ở phần tiếp xúc với miếng vật liệu thấm cũng bị sẫm màu do huyết đã bị hút vào miếng vật liệu thấm và sắc tố Mb mất đi. Vì vậy, màu sắc thịt ở vị trí này sẽ không thay đổi khi tiếp xúc với oxi trong không khí. Tuy nhiên, màu sắc dù bị sẫm nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng thịt.

  Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, khi mở bao bì thịt bò mát Pacow mới mua về, thường thấy hiện tượng có mùi men nhẹ bốc lên, vậy điều này là như thế nào?

  Pacow xin giải thích rằng, thịt mát là thịt sau khi giết mổ được trải qua quá trình ủ mát liên tục từ 0 đến 4ºC trong vòng 24 – 48h nhằm ức chế vi sinh vật có hại. Lúc này, quá trình chín sinh hóa sẽ diễn ra làm cho các enzyme nội sinh phân giải protein, giúp thịt mềm hơn. Vì vậy, đặc trưng của thịt bò mát là mềm hơn và có mùi men nhẹ, thường thấy sau khi mở bao bì. Mùi này sẽ dần giảm đi sau 10-15 phút và trở lại mùi thịt đặc trưng.

  Mùi & Màu 5

  Đặc trưng của sản phẩm thịt bò mát Pacow 

  Cách phân biệt thịt tươi ngon và thịt hỏng.

  Nhằm để quý khách hàng hiểu hơn về sự khác nhau giữa thịt bò mát tươi ngon và thịt bị hỏng, Pacow xin chia sẻ bạn mẹo để phân biệt như sau. Đối với thịt tươi ngon, thịt ngay khi lấy ra khỏi vỉ sẽ có màu thịt đỏ tươi đặc trưng của thịt bò, lượng dịch trên bề mặt ít, độ mịn mướt cao, không dính nhớt, mỡ có màu trắng ngà đến trắng tinh.

  Thịt hỏng thường có màu xanh sẫm, mỡ có màu trắng đục, xuất hiện các mùi lỗi (như tanh máu, mùi hôi hư,…), lượng dịch trên bề mặt rất nhiều, bị nhớt, thịt không có độ đàn hồi; và khi tiếp xúc với môi trường có oxi bên ngoài, màu sắc và mùi thịt vẫn không thay đổi.

  Mùi & Màu 3

  Sự khác nhau giữa thịt tươi ngon và thịt hỏng

  Hi vọng qua bài viết này, quý khách sẽ hiểu hơn về sản phẩm thịt bò mát Pacow. Cảm ơn các bạn đã luôn tin yêu và dùng sản phẩm của Pacow.

  ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
  X

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Vui lòng để lại số điện thoại để chúng tôi có thể liên hệ với bạn sớm nhất

  http://vwsaigon.net/
  Hỗ trợ trục tuyến
  icon skypeDANH LÝ
  SĐT : 0988487707
  Email :
  Check đơn hàng
  check cart